Cách cài đặt để in 2 mặt giấy trong Excel, Word 2007, 2016

Không giống với Word, đối với Excel thì theo mặc định tính năng in 2 mặt giấy, in số chẵn và in số lẻ không được Microsoft hỗ trợ sử dụng. Tức là bạn sẽ không thể in được 2 mặt đối với file Excel khi máy in không hỗ trợ tính năng in 2 mặt, không hiểu tại sao Microsoft lại bỏ qua tính năng rất quan trọng này đối với các tập tin Excel.

Đây cũng là một nhược điểm, một khuyết điểm lớn mà những bạn đang dùng các bản Excel đời cao như 2007, 2010, 2013 hay là 2016 trở lên đang phải loay hay tìm giải pháp khắc phục.

Cách in 2 mặt giấy trong Excel/ Word khi máy in có hỗ trợ in 2 mặt

1/ Thiết lập thông qua giao diện Print

Đối với trường hợp mà máy in bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng in 2 mặt giấy thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần thiết lập một chút là xong.

Thự hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Word hoặc là file Excel mà bạn cần in ra => nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở nhanh lệnh in.

+ Bước 2: Cửa sổ Print hiện ra => bạn nhấn vào Properties để vào phần thiết lập.

+ Bước 3: Trong phần Page Setup => bạn chọn là 2-sided => chọn OK để đồng ý.

Ngoài ra, nếu chưa chọn khổ giấy thì trong phần Page Size bạn có thể chọn khổ giấy là A4 hay khổ giấy mà bạn muốn in trước khi in ấn.

Vậy là xong rồi, bạn nhấn OK để thực hiện in thôi. Rất đơn giản vậy thôi.

2/ Thiết lập thông qua file Word/ Excel

Ngoài cách bên trên ra, để in 2 mặt đối với file Word và Excel trên máy in hỗ trợ in 2 mặt giấy thì bạn có thể thiết lập như sau:

Thực hiện:

+ Trên Word/ Excel 2003 và 2007 bạn nhấn lệnh Ctrl + P => Cửa sổ Print hiện ra => chọn Properties => một cửa sổ mới hiện ra bạn chọn tab Finishing => sau đó đánh dấu chọn Print on Both Sides.

+ Trên Word/ Excel 2010, 2013… trở lên Bạn chỉ cần nhấn vào File => Print  => chọn máy in => chọn chế độ in là Print on both sides => sau đó nhấn vào Print  là xong.

II. Cách in 2 mặt giấy trên file Word/ Excel khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Mình sẽ lần lượt hướng dẫn đối với từng file nhé, bạn rơi vào trường hợp nào thì áp dụng với trường hợp tương ứng. Mình viết gộp vào để các bạn tiện theo dõi hơn.

1/ Hướng dẫn in 2 mặt trong Word khi máy in không có tính năng in 2 mặt

+ Bước 1: Đối với file Word thì khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn phím lệnh Ctrl + P và thiết lập thêm một chút nữa là xong.

* Thực hiện trên Word 2003 và 2007.

  • Đầu tiên bạn chọn máy in.
  • Tiếp theo bạn chọn Odd pages: Chọn in trang lẻ

=> Nhấn OK để thực hiện lệnh in. Lúc này máy in sẽ in toàn bộ các trang lẻ có trong file Word của bạn.

+ Bước 2: Sau khi đã in xong, bạn đảo ngược mặt các trang giấy vừa in => rồi tiếp tục nhấn nhấn Ctrl + P => trong phần Print bạn chọn là Even pages để in các trang chẵn.

=> Nhấn nút OK để thực hiện in thôi.

* Thực hiện trên Word 2010, 2013… trở đi

Đối với file Word mới hơn thì bạn nhấn vào File => chọn máy in => sau đó cũng lần lượt in trang chẵn và trang lẻ như như hướng dẫn bên trên thôi.

Cách cài đặt để in 2 mặt giấy trong Excel, Word 2007, 2016
5 (100%) 2 votes
khuyến mại kế toán