Cách cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định cho Word, Excel 2007.. 2016

Mỗi lần mở một file văn bản mới để làm việc, bạn đều phải căn chỉnh cỡ chữ, Font chữ… cho phù hợp với chuẩn văn bản hành chính ? Việc này sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn, và sẽ rất bất cập nếu như bạn cứ định dạng chúng thủ công theo từng file văn bản như vậy. Điều này rất không khoa học và trông bạn chẳng chuyên nghiệp chút nào cả. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt Font chữ mặc định, cỡ chữ mặc định trên Word và Excel để bạn không còn phải làm thủ công những việc vô nghĩa như vậy nữa. Giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian ngồi máy vi tính và sớm hoàn thành công việc của bạn hơn.

1/ Hướng dẫn cài Font chữ, cỡ chữ mặc định cho Word

+ Bước 1: Bạn mở trình soạn thảo Microsoft Word ra => chọn Tab Home => sau đó chọn nút ô vuông ở vùng Font hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + D.

+ Bước 2: Một cửa sổ thiết lập Font hiện lên => bạn chọn Font là Time New Roman (hoặc bất cứ Font chữ nào bạn muốn sử dụng) => tiếp theo bạn hãy chọn kích cỡ chữ mà bạn muốn (Cỡ chữ chuẩn là 13- 14), ở đây mình để 13 => sau đó nhấn Set As Default như hình bên dưới.

+ Bước 3: Cuối cùng tích chọn All documents based on the Normal Tepalate? => rồi click vào OK để Set mặc định Font chữ, cỡ chữ cho tất cả các File Word khởi tạo sau này là xong.

2/ Cài Font chữ, cỡ chữ mặc định cho Excel

+ Bước 1: Bạn mở File Excel lên => rồi nhấn chọn File như hình bên dưới. (Trên phiên bản Excel 2007 thì bạn nhấn vào icon Office Button ở góc trái, trên cùng nhé.)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn hãy Options để chúng ta vào phần cài đặt.

+ Bước 3: Ở cửa sổ Excel Options => bạn chọn Font chữ và cỡ chữ phù hợp, rồi click OK.

Sau đó một bảng thông báo xuất hiện => bạn chọn tiếp OK để hoàn tất. Okey, xong rồi. Bây giờ bạn hãy tắt Excel đi và mở lại để xem kết quả thôi

Cách cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định cho Word, Excel 2007.. 2016
5 (100%) 2 votes
khuyến mại kế toán