Cách lưu file Excel, Word với định dạng PDF, giữ nguyên định dạng

Ở bài hướng dẫn về thủ thuật Excel lần này mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ để chuyển đổi File Excel thành file PDF không bị mất định dạng mà lại cực kỳ nhanh chóng ngay trên ứng dụng Excel của bạn.

1/ Cách lưu file Excel với định dạng PDF trên Excel 201o trở lên

+ Bước 1: Bạn bật file Excel đã hoàn tất và muốn chuyển đổi sang định dạng File PDF => rồi click chọn File

+ Bước 2: Bạn click chọn Save & Send => sau đó nhấp chọn tiếp Create PDF/XPS Document.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn chọn click tiếp vào Create PDF/XPS để chuyển đổi File Excel thành PDF .

+ Bước 4: Bạn chọn vị trí muốn lưu File mới (file PDF), bạn có thể chọn tích vào Open file after pudlishing để tự động bật File PDF sau khi Save, hoặc bỏ chọn cũng không sao.

Tiếp theo bạn tích vào Standard (Pudlishing online and printing) => rồi nhấn Publish để Save File với định dạng PDF lại là xong.

Và bây giờ bạn đã có thể mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader hoặc bất cứ phần mềm đọc file PDF nào mà bạn đang sử dụng.

2/ Save với định dạng PDF trên Excel, Word 2007 như thế nào ?

+ Bước 1: Đối với bản Excel 2007 thì chưa hỗ trợ sẵn tính năng này, chính vì thế bạn cần phải cài thêm gói ứng dụng có tên là 2007 Microsoft Office Add-in: Microsoft Save as PDF or XPSdo Microsoft cung cấp.

Link tải: Tải về máy tính

+ Bước 2: Sau khi nhấn vào nút Download bên trên, một cửa sổ tiếp theo sẽ hiện ra. Bạn bỏ hết tích rồi nhấn vào No thanks and continue để tiếp tục tải về.

+ Bước 3: Okey, sau khi tải về thì bạn hãy nhấn đúp chuột để bắt đầu cài đặt vào máy tính. Quá trình cài đặt rất dễ nên mình không hướng dẫn thêm nữa nhé.

+ Bước 4: Sau khi cài đặt xong thì bạn có thể sử dụng được tính năng lưu file Excel hoặc Word với định dạng PDF rồi đó.

Bạn có thể lưu lại bằng cách nhấn vào biểu tượng Office Button => chọn Save as (hoặc bạn có thể sử dụng nhanh phím F12, một số máy là Fn + F12) => Cửa sổ lưu file hiện ra, tại phần File name bạn hãy đặt tên cho file mới, còn ở phần Save as type bạn chọn kiểu PDF nhé.

Cách lưu file Excel, Word với định dạng PDF, giữ nguyên định dạng
4.8 (96.67%) 6 votes
khuyến mại kế toán