Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK mới nhất

Tình trạng lỗi sai định dạng ngày tháng trên phần mềm HTKK không phải là hiếm gặp khi chúng ta tiến hành tạo tờ khai, vậy phải làm gì để có thể sửa đúng lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK và hoàn tất báo cáo thuế.

=> Hệ thống tài khoản theo thông tư 133
=> Lớp học kế toán cho người chưa biết gì

Lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK xảy ra khá phổ biến trên phần mềm này, nguyên nhân chủ yếu chính là do định dạng ngày tháng mặc định của hệ điều hành đang sử dụng và phần mềm HTKK có phần khác nhau dẫn đến việc tạo báo cáo thuế khi xuất ra file có vấn đề.

Lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK không phải là lỗi duy nhất gây khó chịu cho người dùng mà trước đó lỗi file XML không hiển thị phân cách cũng đã từng khiến người kê khai khá đau đầu.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI SAI ĐỊNH DẠNG NGÀY THÁNG TRÊN HTKK

Bước 1: Để sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK đầu tiên bạn mở Start Menu lên sau đó gõ tìm kiếm Control Panel và truy cập vào kết quả tìm thấy được.

Lưu ý: Riêng trên Windows 7 bạn chỉ cần mở Start Menu lên là sẽ thấy ngay được Control Panel.

Bước 2: Trong Control Panel tiếp tục bạn chọn Change date, time or number formats.

Bước 3: Sau khi phần Region mở ra bạn chỉ cần thay đổi Format sang Vietnamese là xong, tại phần Short date, Long date bạn có quyền thay đổi theo ý muốn hoặc giữ nguyên để tránh bị lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK như trước.

Sau khi thiết lập xong bạn nhớ nhấn Apply >OK nhé.

Bước 4: Nếu cách trên không khắc phục triệt để thì tại file sử dụng để kê khai thuế bạn nhấn vào giá trị ngày tháng, hoặc cột chứa ngày tháng và chú ý phần General.

Tại đây bạn chuyển General sang Date và ở dưới trước chuỗi ngày tháng năm bạn thêm dấu phẩy đằng trước vào, như vậy sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK triệt để hơn.

Sau đó bạn tiến hành lưu lại file và tiến hành tạo báo cáo HTKK lại từ đầu xem còn gặp lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK hay không nhé.

Vợi việc chỉnh lại định dạng ngày tháng trong máy cũng là cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK, lopketoan.com hy vọng bài viết sẽ giúp được cho những ai đang làm Kế Toán bớt khó khăn trong công việc nộp tạo báo cáo thuế đầy rắc rối và phát sinh không ít lỗi.

Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK mới nhất
5 (100%) 3 votes
khuyến mại kế toán