Cách sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD trên HTKK

Lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD là một trong vô số lỗi gặp phải khi người sử dụng HTKK tiến hành kê khai thuế với tổng cục. 

Như bạn đã biết hiện tại hệ thống kê khai thuế chỉ chấp nhận loại tờ khai với định dạng XML, tuy nhiên phần mềm HTKK còn rất hiều hạn chế và nguyên nhân chủ yếu của nó chính là có quá nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng trong đó có lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD. Do có nhiều loại tờ khai khác nhau và chỉ tiêu bị sai cũng khác nhau nên thông báo cảnh báo lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD cũng khác nhau.

CÁCH SỬA LỖI TỜ KHAI KHÔNG ĐÚNG ĐỊNH DẠNG VỚI XSD

1. Quy Trình Lỗi Tờ Khai Không Đúng Định Dạng Với XSD

Trước khi tiến hành chỉnh sửa sâu hơn về các lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD hãy thử làm theo đúng quy trình sau đây :

– Đầu tiên hãy tải thử HTKK phiên bản mới nhất và sử dụng để xem còn bị lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD hay không

– Thêm một lựa chọn khác là hãy thử kê khai trực tuyến hoặc trong trường hợp không được hãy thử nộp bản cứng, tức là bạn thử in ra bản báo đó.

– Nếu như các trường hợp trên không được chúng ta có thể thử Backup lại dữ liệu bằng cách truy cập vào phần mềm HTTK > lựa chọn sao lưu dữ liệu và sau đó gỡ bỏ phần mềm HTKK.

>> Sau khi gỡ bỏ xong chúng ta tiến hành cài lại và tiến hành khôi phục dữ liệu HTKK rồi tiến hành xuất bản XML lại.

– Riêng đối với tờ khai GTGT, nếu số lượng hóa đơn quá lớn, chúng ta phải kết xuất tờ khai GTGT ra file Excel > Copy dữ liệu từ file Excel vừa kết xuất rồi sang bảng kê mua vào bán ra. Sau đó cài lại phần mềm HTKK > Xóa dữ liệu tờ khai đã khai trước đó > Vào từng phụ lục tải lại bảng kê. > ghi dữ liệu rồi kết xuất tờ khai XML và nộp thử.

2. Sửa Lỗi Tờ Khai Không Đúng Định Dạng Với XSD Với Notepad ++

Các phương án ở trên bạn đã làm mà vẫn không thể sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD hãy thử sửa file bị lỗi đó với một phần mềm nhỏ gọn mang tên Notepad++.

Bước 1: Sau khi cài đặt xong Notepad++ bạn chỉ cần mở file bị lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD đó với Notepad++ bằng cách click chuột phải > chọn Edit with Notepad++.

Bước 2: Bây giờ chúng ta bắt đầu chỉnh sửa các lỗi có trong file XML dựa vào số dòng ở bên trái.

Lưu ý: Ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi file sẽ gặp những lỗi khác nhau.

– Lỗi vc-complex-type.2.4.b: The content of element ‘HDonHetGTriSDung’ is not complete. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon}’ is expected.

Cách sửa file XML:

– Lỗi cvc-complex-type.2.4.b: The content of element ‘HDonDKiTiepSDung’ is not complete. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon}’ is expected

Cách sửa file XML:

– Lỗi cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘date”.

Các sửa file XML:

– Lỗi cvc-pattern-valid: Value ” is not facet-valid with respect to pattern ‘1701|1704|1705|0000|1761|1052|1056|1057’ for type ‘tieuMucHT_empty’

cách sửa file XML:

– Lỗi vc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘integer’.

>cách sửa file XML:

Trên đây là cách sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD, mặc dù nó không phải là cách áp dụng cho một chuẩn duy nhất mà còn tùy vào trường hợp cự thể mới có thể sửa được lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD này. Tuy nhiên thông qua các làm trên hy vọng bạn đọc biết được hướng làm để nhanh chóng sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD.

Cách sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD trên HTKK
5 (100%) 3 votes
khuyến mại kế toán