Cách tạo mật khẩu cho file Excel và cách gỡ bỏ mật khẩu file Excel

Phương pháp bảo mật này được Microsoft áp dụng tương tự như đối với các công cụ khác có trong bộ Office đó là  Word, PowerPoint… nói chung theo mình thấy đây là một dạng cổng an ninh khá tuyệt vời cho file tài liệu của bạn, nó tránh khỏi sự sao chép và can thiệp bất hợp pháp từ người thứ ba.

1/ Cách tạo mật khẩu cho file Excel

+ Bước 1: Bạn mở file Excel cần tạo Password ra và click chọn File => chọn Info => chọn Protect Workbook => và nhấn chọn tiếp  Encrypt with Password.

+ Bước 2: Hộp thoại Encrypy Document mở ra, tại ô Password bạn nhập mật khẩu vào rồi click OK.

+ Bước 3: Tiếp theo, tại hộp thoại Confirm Password, trong phần Reenter Password bạn nhập lại mật khẩu vừa rồi => nhấn OK để xác nhận tạo mật khẩu.

+ Bước 4: Ở dòng Protect Workbook chữ Permissions hiển thị màu vàng cam như vậy là đã tạo thành công. Bạn click Save để lưu mật khẩu vào file Excel đó của mình.

Okay, và từ bây giờ khi bạn click vào file Excel của mình để xem tài liệu thì phải nhập đúng Password thì mới mở được.

Trong trường hợp này nếu người khác muốn xem trộm file Excel của bạn thì cũng chịu rồi, bạn có thể yên tâm vì tính năng bảo mật của Microsoft Excel sẽ bảo mật tuyệt đối các thông tin trong file Excel của bạn.

2/ Hướng dẫn cách gỡ bỏ mật khẩu file Excel

+ Bước 1: Trong trường hợp bạn không còn nhu cầu bảo mật nữa, và muốn gỡ bỏ mật khẩu file Excel này đi thì bạn làm như sau:

Vào File => Info => nhấn vào Encrypt with Password.

+ Bước 2: Tại hộp thoại Encrypt Document bạn nhập password của file Excel và nhấn OK.

+ Bước 3: Khi dòng chữ Permissions ở trong phần Protect Workbook trở lại màu đen như ban đầu thì có nghĩa là bạn đã huỷ password cho file Excel thành công rồi đó.

Bây giờ bạn nhấn vào Save để lưu lại.

như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo mật khẩu cho file Excel, và gỡ bỏ Password trong Excel  rồi nhé, các bạn bạn cũng có thể áp dụng tương tự vớ các dòng Excel 2007, 2013 và 2016

Cách tạo mật khẩu cho file Excel và cách gỡ bỏ mật khẩu file Excel
5 (100%) 2 votes
khuyến mại kế toán