Cách xuống dòng trong Excel 2003, 2007, 2010…. 2016

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xuống dòng trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 một cách cực kỳ đơn giản. Tuy là một thủ thuật rất nhỏ thôi nhưng nếu như không có ai chỉ thì chắc chắn là bạn sẽ không biết được đâu Thủ thuật với các bạn là hồi mới dùng Excel mình đã từng phải lên Google để tìm kiếm với từ khóa cách xuống dòng trong Excel đó

Hướng dẫn xuống dòng trong một ô tính Excel

Có 3 cách để thực hiện việc này.

+ Cách 1: Sử dụng phím tắt ALT + Enter

Ví dụ như có một đoạn nội dung trong một ô tính như thế này, khi viết nó sẽ bị tràn sang bên phải. Bây giờ bạn muốn ngắt đoạn và cho nó xuống dòng thì làm như sau:

=> Thực hiện: Bạn đặt dấu nháy chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng.

Cách 2: Sử dụng Wrap Text

Cách này cũng rất đơn giản thôi. Bạn hãy viết hết nội dung vào ô tính của Excel > sau đó nhấn chọn ô tính > lúc này tính năng Wrap Text sẽ sáng lên > bạn nhấn vào đó là xong.

Cách 3: Cũng là sử dụng Wrap Text

Cũng vẫn là cách sử dụng Wrap Text, tuy nhiên cách làm sẽ hơi khác đi một chút đó là bạn hãy nhấn chuột phải vào ô tính đang chứa nội dung của bạn > chọn Format Cells... như hình bên dưới.

Một cửa sổ mới hiện ra, bây giờ bạn hãy chuyển qua tab Alignment > tích vào Wrap text như hình bên dưới. Ngoài ra, tại đây thì bạn có thể làm được rất nhiều việc với ô tính ví dụ như căn giữa nội dung, tạo góc, thay đổi Fonts chữ, tạo khung cho ô tính….

Cách xuống dòng trong Excel 2003, 2007, 2010…. 2016
5 (100%) 2 votes
khuyến mại kế toán